A-Z Tất tần tật Chia sẻ kinh nghiệm mổ mắt cận thị ( mổ mắt Lasik) cho Teen

Bài viết được chia sẻ từ bạn Nguyệt Moon trên Facebook cá nhân

Mình bị cận thị từ lớp 8, nghĩa là từ khi 14 tuổi, đến giờ là mình cận thị đúng bằng số tuổi hồi mới cận thị ) nghĩa là cuộc đời gắn với cái đít chai 13-14 năm. Mà khổ 1 cái lại cận lệch, bị cận mắt trái khởi điểm với 0.75 và cứ thế tăng vù vù lên 3.5 và mắt phải ẫn ko cận ).

Thảm họa nhất là sinh em bé xong, sinh xong mắt trái cận 4 loạn 0.5 và mắt phải đã thành cận 1. Mắt mờ tịt ko thấy gì, đeo kính xấu băm xấu vằm mà quan trọng là mình lại lo lắng mắt của mình bị nhược thị. Nhược thị có thể xảy ra khi 2 mắt chênh nhau quá nhiều như mắt mình, mắt yếu sẽ lười k điều tiết và phụ thuộc vào mắt khỏe, dần sẽ bị mù. Quá đáng sợ. Nhưng may quá, dù độ cận chênh nhau cao vậy nhưng mình chưa bị nhược thị, nên mình vẫn có thể mổ cận dc. (Nhược thì bó tay k chữa dc đâu)

Mình đã từng tìm đến giải pháp khác như tập mắt => ko có tác dụng vì mình đã quá già. Hay đeo áp tròng=> mắt mình bt đã to trố ra rồi đeo vào quả là lồi cả ra ) nhìn cả mặt thấy toàn mắt. Hơn nữa, mình quá kinh hãi cái quả lấy cái kẹp chọc vào mắt rút kính ra ) muốn lòi ra luôn. Mà đeo cũng k thấy nét nên mình ko dùng dc. Và mình tìm đến phẫu thuật.

1. PHẪU THUẬT MẮT CẬN THỊ CÓ MẤY LOẠI? KHÁC NHAU NHƯ NÀO? GIÁ TIỀN RA SAO?

Có rất nhiều loại nha mọi người.

– Rẻ nhất là mổ lasik, tầm 20tr gì đó, ưu điểm là rẻ và đại trà, mổ xong mắt sáng ngay. Nhược điểm là dễ biến chứng, cận lại và bị cắt hết vạt mắt. Nó sẽ lâu phục hồi.
– Sau là pp mổ ko chạm, khá là mới, nói là ko chạm nhưng đau như bt )) cái này tầm 35tr, nhưng phải đeo áp tròng 1 tuần sau khi mổ nên khá bất tiện. PP này cũng ít gây tổn hại cho mắt, phục hồi nhanh.
– PP cao hơn lasik là femto lasik: pp này tầm 40tr, khá là tốt và dành cho độ cận cao. Cài này dùng laser tổn thương 20mm đối với mỗi mắt. Cái này phổ biến gần như nhất vì nó trong mức tốt và mng cố gắng chi phí dc.
– PP cuối cùng mới nhất và nhiều tiền nhất + tốt nhất bây giờ là Relex Smile. Mình mổ phương pháp này, với chi phí là 70 triệu. Nghe thì có vẻ lớn quá nhưng mng nghĩ xem, với 70 triệu mà đôi mắt sáng full HD thì có đáng ko ạ? Chỉ đúng 25s của cuộc đời thôi. PP này ko tổn hại gi vạt mắt, chỉ cứa 2mm vào mỗi mắt so với pp kia tổn thuong 20mm hay thậm chí cắt vạt. PP tỷ lệ tái cận gần như là 0 và phục hồi cực nhanh.

>> Tham khảo thêm : Bảng giá chi phí mổ mắt cận tại Viện Mắt HN2 2018

2. LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐĂNG KÝ MỔ CẬN?

Mình đến viện xin khám chuyên sâu mất 1 triệu. Khám mất 2-3 tiếng nên xác định có thời gian hãng đi khám chuyên sâu nhà. Trong vòng 3 tháng từ ngày đi khám phải đi mổ luôn ko sau mổ lại mất 1tr khám lại đó. Lúc nào mổ mang tiền đến là dc mổ luôn.

3. CHUẨN BỊ CHO CA MỔ THẾ NÀO?

Trc đó 1 ngày hoặc trong ngày hôm khám chuyên sâu mổ luôn cũng đc, nhưng phải nhỏ loại thuốc ổn định điều tiết mắt. Nghỉ ngơi cho mắt đc nghỉ nha. Thế là dc

4. MỔ MẮT LASIK KIỂU GÌ, CÓ ĐAU KHÔNG?

Đây là câu hỏi muôn thuở vi nhiều ng sợ đau )) thì cái gì cứa vào mình chả đau, nhưng sau mắt nó full HD thì có sướng k ). Đùa thôi, ngta rửa mắt, nhỏ thuốc tê, nên lúc mổ k có cảm giác gi đâu. Qtrong là lúc mổ KHÔNG ĐƯỢC ĐẢO MẮT. Chỉ cần đảo thôi là laser sẽ cắt nhầm chỗ khác gây tổn thương cho mắt, sẽ đau hơn nhiều đó. Có ng phải phẫu thuật lại. Lưu ý chỉ 25s của cuộc đời, nhất định k đảo mắt. Laser cắt xong bác sĩ sẽ dùng chổi quét quét ở mắt ) xong lau như lau kính ý ) thú vị lắm. Ra ngoài mắt mờ như sương ) đừng hoang mang. 4 tiếng sau mắt mới nét nhaaa.

>> Xem thêm: Nếu không muốn bị mù thì cần phải xem 5 điều cần lưu ý trước khi mổ mắt cận thị 

5. PHẢI KIÊNG LÂU KO? SAU MỔ MẮT BAO LÂU THÌ ỔN ĐỊNH, CHĂM SÓC NTN?

Mình trong 1 tuần đầu nhìn màn hình còn lóa lóa dù nhìn cảnh vật nét lắm rồi. Hôm sau mổ 1 mắt mình 10/10. mắt yếu hơn cận nặng hơn 9/10 rồi. Kiêng càng lâu thì càng tốt. Nhỏ nc mắt nhân tạo liên tuc trong thoi gian đầu để mắt ko khô. Mình mổ dc 1 tháng thì dính quả đau mắt đỏ nên 3 tháng mắt mới thuc su ổn dinh va nét căng. Mình k dùng máy tinh nhiều va lâu vi mình dạy học nhưng minh hơi it ngủ. Mình khuyên ai ko làm VP thì mổ, có thoi gian nghỉ dưỡng thì mổ, còn mổ xong ma cu máy tính dt thì mắt sẽ yếu đó nha.

6. MỔ MẮT Ở ĐÂU TỐT?

Có nhiều chỗ tốt, Viện mắt HN 2, Việt Nhật, và DND… Mình chọn viện mắt quốc tế DND để mổ vì trang thiết bị tối tân, là bệnh viện mổ nhiều nhất trong tất ca các bv, trăm hay ko bằng tay quen. Mổ ở đây như bệnh viện nc ngoài, nhân viên nhẹ nhàng, cái gì cũng hiện đại sạch sẽ, nchung mình ưng. Có thẻ family cho 5 người khám miễn phí 2 năm. Và mình dc 6tr voucher mua kính râm và kính chống bụi tại viện (ko có gtri mua ở ngoài, phải mua ở viện)

>> Tham khảo thêm: Danh sách bệnh viện mổ mắt cận thị tốt nhất tại HN

Nói chung là mình thấy “giàu 2 con mắt” nên từ mắt mờ tịt thành h sáng sủa nhìn rõ nét ntn quả thật quá vi diệu, cảm giác như tái sinh. Vì mình dc rất nhiều bạn hỏi về cái này nên mình chia sẻ cho mng biết. Hy vọng các bạn sớm thoát cận ) hay và bổ ích thi share nhá )))

Nguồn bài viết: http://girl.vn/a-z-tat-tan-tat-chia-se-kinh-nghiem-mo-mat-can-thi-mo-mat-lasik-cho-teen/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status